Connect with us

Doanh nghiệp

Apple đầu tư 6 tỉ USD ứng dụng xem phim, cạnh tranh với Netflix

103 Đang xem

Financial Times ngày 20-8 đưa tin Apple đầu tư hơn 6 tỉ USD vào phim và chương trình truyền hình nhằm phát triển ứng dụng xem phim riêng, cạnh tranh với Netflix, Disney và HBO.

Theo Financial Times, Apple đã chuẩn bị để nhảy vào ngành truyền thông kỹ thuật số từ nhiều năm. Trước đó, hãng sản xuất iPhone thuê hai giám đốc cũ của hãng phim Sony Pictures Television, Jamie Erlicht và Zack Van Amburg, để phụ trách dự án TV+ hồi năm 2017.

Trong năm đầu tiên, cặp đôi giám đốc này được cấp 1 tỉ USD để sản xuất các chương trình riêng. Cho tới nay, chi phí ban đầu được cho là đã mở rộng và lên đến 6 tỉ USD, theo nguồn tin của Financial Times.

Chỉ tính series phim hài The Morning Show, Apple đã chi hàng trăm triệu USD để mời các ngôi sao như Jennifer Aniston, Reese Witherspoon và Steve Carell.

Một người thông thạo trong ngành cho biết chi phí của mỗi tập The Morning Show thậm chí còn cao hơn của bộ phim đình đám Game of Thrones, tạm dịch là Trò chơi vương quyền. Những tập phim thuộc kỳ cuối của Game of Thrones có chi phí khoảng 15 triệu USD/tập.

Apple đầu tư 6 tỉ USD ứng dụng xem phim, cạnh tranh với Netflix

Ứng dụng xem phim TV+ của Apple – Ảnh: APPLE

Ứng dụng TV+ của Apple sẽ ra mắt trong vòng 2 tháng tới nhằm đón đầu Disney Plus, một dịch vụ tương tự của Disney.

Cả Apple và Disney đều tung các đoạn quảng cáo cho dịch vụ mới của họ hồi 19-8.

Tuy chưa cung cấp bảng giá cụ thể cho các gói dịch vụ của mình, Apple cho biết những nội dung mới sẽ được liên tục cập nhật mỗi tháng sau khi ứng dụng ra mắt trên hơn 100 quốc gia.

Vẫn hoạt động trên nguyên tắc bảo mật, Apple công bố rất ít thông tin về dự án mới, ngay cả về các hãng phim mà công ty sẽ phối hợp để sản xuất chương trình.

Tuy con số 6 tỉ USD vẫn thấp hơn nhiều so với tổng đầu tư 15 tỉ USD của Netflix chỉ trong năm 2019, việc “chịu chi” đang giúp Apple thắng một số hợp đồng tại Hollywood.

TV+ ra đời dưới thời của Tim Cook, giám đốc điều hành hiện nay của Apple. Ứng dụng mới được kì vọng sẽ nâng vị thế của Apple trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và dịch vụ điện toán đám mây, giảm phụ thuộc doanh thu vào iPhone.

Apple đặt mục tiêu thu về 50 tỉ USD từ TV+ vào năm 2020.

Nguyên Hạnh
* Nguồn: Tuổi Trẻ

Continue Reading
Advertisement

#Tag

Advertisement