Connect with us

Xã hội

Bố lạc tay lái khiến xe máy đâm thẳng gốc cây, bé gái 5 tuổi bị hất văng xa 3m, tử vong tại chỗ

Cô bé đáng thương đã tử vong ngay trên đường đến bệnh viện sau cú va đập mạnh chỉ vì sự chủ quan của ông bố khi chở con bằng xe máy.

Được biết, con gái anh Lý là bé Tinh Tinh, 5 tuổi, quê ở Ninh Hạ (Trung Quốc) nhưng theo bố mẹ đến Chiết Giang sống. Buổi sáng hôm xảy ra chuyện, bé từng nằng nặc đòi bố đưa đi công viên chơi. Mặc dù bố đã nói hôm nay không được vì bố phải đi làm nhưng Tinh Tinh nhất quyết không chịu, còn cầm khóa xe và lôi tay bố kéo ra cửa khiến anh Lý đành phải xin nghỉ làm để chơi cùng con.

Anh Lý đồng ý cho con đứng phía trước mà không suy nghĩ đến vấn đề an toàn giao thông. (Ảnh minh họa).

Loading...

Trước khi lên xe máy, Tinh Tinh nói với bố: “Bố, con muốn đứng đằng trước cơ!“, anh Lý đồng ý ngay mà không suy nghĩ gì thêm. Người bố này kể lại: “Vì đêm hôm trước tăng ca muộn quá, tôi không nghỉ ngơi đủ, tinh thần có chút mệt mỏi, tay lái cũng lạc đi khiến chiếc xe đâm vào cây bên cạnh đường. Lúc này Tinh Tinh bị ngã và văng ra xa 3 mét, cơ thể đập mạnh xuống đất…”.

Thấy con đang rất nguy kịch, anh Lý vội đưa bé đến bệnh viện nhưng vẫn không kịp. Tinh Tinh đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Anh Lý chỉ còn biết ân hận nói: “Nếu biết trước sẽ nguy hiểm như thế, tôi đã không để con đứng trước võng xe rồi, đều là lỗi của tôi”. Nhưng tất cả đều đã quá muộn rồi.

Việc bố mẹ cho con đứng đằng trước xe ga, xe điện rồi điều khiển xe là điều nguy hiểm mà chúng ta vẫn bắt gặp một cách thường xuyên.

Đây là cảnh tượng phổ biến trên đường phố. (Ảnh minh họa).

Năm 2013, tại thành phố Hàng Châu (Chiết Giang, TQ) đã xảy ra một bi kịch thảm thương hơn. Một người mẹ lái xe điện và để con trai 1 tuổi đứng trước võng, đột nhiên phải tránh một chiếc xe khác nhưng người mẹ bị vướng không xử lý kịp khiến cả người cả xe ngã ra đất. Lúc này bé trai 1 tuổi cũng bị ngã theo, sau đó bé bị 1 chiếc xe ô tô đi tới chèn qua người, tử vong ngay tại chỗ.

Tháng 12/2012, chị Vi ở Tiêu Sơn, Chiết Giang (TQ) cũng gặp tai nạn khi vừa lái xe vừa cho 2 tuổi ngồi trên ghế trẻ em trước võng. Khi người mẹ đang điều khiển thì bất ngờ đâm sầm vào 1 chiếc xe đỗ bên đường, bé gái do ngồi quay mặt vào người mẹ nên gáy bị đập vào đầu xe, cấp cứu không thành công nên đã tử vong.

Có thể thấy, đây là một hành động nguy hiểm nhưng ít ai để ý tới. Hy vọng các bậc cha mẹ vững tay lái và cho con ngồi trên xe theo cách an toàn nhất.

Nguồn: sina

Nguồn: Tạp chí Thương Gia

Continue Reading
Advertisement
Loading...
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.