Connect with us

Trà đá Công nghệ

Eagle Prime, robot người hùng trong trận đấu với Nhật Bản, đang được rao bán trên eBay với giá khởi điểm 1 USD

Chiến thắng trong trận Đại chiến robot khổng lồ với đối thủ Nhật Bản không giúp công ty MegaBots chiến thắng thị trường – công ty đã bị phá sản.

Đây là dấu chấm hết cho MegaBots trong hình thái hiện tại.” Startup về robot chiến đấu khổng lồ này cho biết như vậy trong đoạn video được đăng tải khi rao bán robot Eagle Prime trên eBay. “Người hùng” nặng 15 tấn này có giá khởi điểm 1 USD trên eBay, nhưng đến thời điểm hiện tại, một vài người đấu giá đã đẩy giá của nó lên 50.000 USD.

Loading...

Robot Eagle Prime, người chiến thắng trong cuộc đấu Robot khổng lồ với đối thủ Nhật Bản.

Lời mô tả về “món hàng” này cho biết: “Robot vẫn hoạt động được, nhưng bị đem bán đấu giá vì công ty phá sản.” Bên dưới là phần Hỏi đáp về đặc tính của con robot độc đáo này cũng như các hướng dẫn chăm sóc nó.

Nó chạy tốt trên các bề mặt cứng, nhưng khi đi vào vùng đất mềm, các bánh xích thường bị chìm sâu vào trong bùn, thay vì lăn qua phía bên trên. Nó không gặp vấn đề gì khi tiến hoặc lùi thông qua các địa hình đất mềm, nhưng chỉ hoạt động thực sự tốt trên các bề mặt được lát ván trước.” Có lẽ sẽ có 75% số người hỏi rằng: “Có phải robot này dùng để đốt người không?” và bạn sẽ phải giải thích với họ về điều đó. Chắc chắn đó là câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được.”

Số tiền 50.000 USD nghe có vẻ lớn nhưng theo MegaBots, công ty đã phải chi ra 2,5 triệu USD để tạo ra robot chiến đấu của mình (chủ yếu thông qua hình thức gây quỹ số đông). Hơn nữa, người chiến thắng trong phần đấu giá trên eBay còn phải trả tiền vận chuyển món hàng này nữa. Thông thường để chuyển món hàng nặng như trên đi từ bờ Đông sang bờ Tây nước Mỹ, phí vận chuyển sẽ vào khoảng từ 4.000 USD cho đến 17.000 USD.

Eagle Prime và người anh em song sinh Iron Glory, cùng của MegaBots.

Dù vậy, đây cũng có thể là một khoản đầu tư hời. MegaBots cho biết, con robot này có thể mang lại khoảng 7.000 USD cho một show diễn tại nhà. Đó có thể là lý do khiến giá robot này tăng lên.

Nhưng với MegaBots, có lẽ kế hoạch kinh doanh này không còn khả thi với họ. Nhà đồng sáng lập Matt Oehrlein, kỹ sư điện 33 tuổi, ước tính rằng, công ty đã đốt quá nhiều tiền để có những thước phim đẹp khi phát trên YouTube. Cho dù doanh thu từ tiền bán vé và tiền thu được do đoạn video trận đấu với robot Nhật Bản bù đắp được một số chi phí, nó vẫn không thể cứu vãn được cả công ty.

Chúng tôi đã hết sạch tiền.” Oehrlein cho biết trong đoạn video. “Tôi không thể kiếm ra lợi nhuận nữa. Chúng tôi có một khoản vay từ 3 năm trước và chúng tôi không thể thanh toán tiền lãi cho khoản vay đó được nữa. Vì vậy chúng tôi đang phải bán tài sản của công ty để trả lại cho ngân hàng càng nhiều càng tốt, trước khi chúng tôi nộp giấy tờ về việc phá sản.”

Tham khảo TechCrunch


Nguồn: Tạp chí Thương Gia

Continue Reading
Advertisement
Loading...