Connect with us

Thể thao

Incheon United chấm dứt hợp đồng sớm với Công Phượng

Sáng ngày 2/6, CLB Incheon United bất ngờ đăng tải thông tin cho biết đội bóng này và tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chấm dứt hợp đồng sớm hơn thời hạn.

Nguyên nhân chính về việc Công Phượng chia tay Incheon United là do cầu thủ Xứ Nghệ không phù hợp với K-League, giải đấu đề cao bóng đá trực diện, tốc độ, tối giản và chuộng thể lực hơn kỹ thuật. Tuy nhiên, điểm mạnh của Công Phượng là khả năng rê dắt và tạo đột biến. Chính vì thế, lối đá này không phát huy tác dụng ở K-League. Ở Incheon, Công Phượng mất bóng nhiều và rất ít lần qua người thành công. 

Công Phượng đã chủ động xin kết thúc hợp đồng sớm với Incheon United

Sau 4 tháng ngắn ngủi kể từ ngày 14/2/2019 bản hợp đồng đình đám mang tên Nguyễn Công Phượng từ HAGL được cho mượn tới Incheon United chính thức ra mắt truyền thông. Tiền đạo của HAGL sớm kết thúc hợp đồng với CLB Hàn Quốc và sẽ sang Pháp thử việc sau khi kết thúc King’s Cup 2019 cùng tuyển Việt Nam.

Thời gian Công Phượng thi đấu cho Incheon United của cầu thủ này là ra sân 8 lần ở K-League (3 trận đá chính) với tổng cộng 352 phút góp mặt. Incheon đã tạo điều kiện cho Công Phượng ra sân khá thường xuyên. Cầu thủ người Việt Nam là tân binh ra sân nhiều thứ hai ở Incheon (chỉ kém Jiloan Hamad), hơn tới 17 cầu thủ khác được đội bóng này mang về ở mùa đông vừa qua. 352 phút thi đấu, Công Phượng đã chơi tổng cộng 5 vị trí: tiền đạo cánh trái, cánh phải, tiền đạo cắm, tiền vệ tấn công và tiền vệ trung tâm.

Tuy nhiên, sau gần bốn tháng thử sức ở giải đấu số một Hàn Quốc trong màu áo Incheon United, Công Phượng ngày càng trở nên lạc lõng và cho thấy anh không hề phù hợp với chiến thuật và lối chơi của CLB này. Vì vậy, Công Phượng đã chủ động xin kết thúc hợp đồng sớm với Incheon United để chuyển tới Châu Âu và ban lãnh đạo của đội bóng đã đồng ý.

Theo thông tin từ phía HAGL, Công Phượng sẽ sang thử việc ở một đội bóng Ligue 2 (giải hạng Nhì Pháp). Giải đấu cũng yêu cầu nền tảng thể lực, tốc độ, sức mạnh và khả năng thích nghi còn cao hơn K-League hay J-League rất nhiều

233 người đang bài viết này cùng bạn.
Continue Reading
Advertisement
Advertisement

#Tag

Advertisement